Khandvi (ખાંડવી)

ખાંડવી


સામગ્રી
  1. ૨૫૦ મી.લી. ઘટ્ટ છાશ
  2. ૧૫૦ ગ્રામ બેસન (ચણા નો લોટ)
  3. ૧ ચમચી હળદર
  4. ચપટી હિંગ
  5. / ૨ ચમચી રાઈ
  6. ૨ લીલા મરચા (છુન્દેલા)
  7. ૧ ચમચી તલ
  8. ૮-૧૦ મીઠા લીમડાના પત્તા
  9. ૨ ચમચી તેલ
  10. ૧૫-૨૦ કોથમીરના પત્તા
  11. સ્વાદ અનુસાર મીઠું

પદ્ધતિ
  1. એક તપેલી માં બેસન, હળદર, મીઠું અને ચપટી હિંગ નાખીને મિક્ષ કરી લો.
  2. હવે ઘટ્ટ છાશને તેમાં ઉમેરતા રહો અને સાથે સાથે હલાવતા રહો.
  3. હવે આ મિશ્રણને ગેસ ઉપર મધ્યમ ગતિએ લગભગ ૮-૯ મિનીટ સુધી ઉકાળો.
  4. મિશ્રણને ઉકળતાની સાથે સતત હલાવતા રહો જેથી તપેલીની નીચે ગઠ્ઠો જામી ના જાય.
  5. મિશ્રણ જાડું થયું છે તેની ખાતરી કરી લો.
  6. ઉકાળતી વખતે મિશ્રણ ઉછળશે, તેથી થોડું ધ્યાન રાખવું.
  7. મિશ્રણને ઉકળ્યા બાદ તેલ લગાવેલી મોટી પ્લેટમાં શક્ય હોય એટલું પાતળું થર પાથરી દો.
  8. ૧૦-૧૫ મિનીટ માટે ઠંડુ થવા દો.
  9. ઠંડુ થઇ ગયા પછી એનો રોલ વાળી લો.
  10. ૨-૨ ઇંચ ના ટુકડા પાડી દો.
  11. બીજી તપેલી માં ૨ ચમચી તેલ વઘાર માટે મુકો.
  12. તેમાં રાઈ, છુન્દેલા મરચા, તલ અને મીઠા લીમડાના પત્તા નાખો.
  13. બધાનો વઘાર થવા દો.
  14. વઘારને તૈયાર કરેલા રોલ ઉપર એક સરખી રીતે રેડી દો.
  15. કોથમીર ના પત્તા થી શણગારો.

સ્વાદિષ્ટ ખાંડવી પીરસવા માટે તૈયાર છે.