Shrikhand (શ્રીખંડ)

શ્રીખંડ


સામગ્રી
  1. ૧ કી.ગ્રા. જાડુ દહીં
  2. ૨૫૦ ગ્રામ દળેલી ખાંડ
  3. ૨-૩ કેસર
  4. ૧ ચમચી હુંફાળું દૂધ
  5. ૧ ચમચી ઈલાયચી વાટેલા
  6. ૫૦ ગ્રામ બદામ પીસ્તાની કતરી

પદ્ધતિ
  1. એક જાળિયામાં સ્વચ્છ સુતરાઉ કાપડ પાથરો.
  2. તેમાં દહીં મૂકીને ૩-૪ કલાક પાણી નીતારવા દો.
  3. બીજી બાજુ કેસરને હુંફાળા દૂધમાં ઘસીને ઓગાળી દો.
  4. હવે એક મોટા વાડકામાં નીતારેલું દહીં લો, અને તેમાં કેસર વાળું દૂધ, ઈલાયચી પાવડર અને ખાંડ ઉમેરો.
  5. હેન્ડ બ્લેન્ડરની મદદથી બધાને એકરસ કરી દો કે જેથી દહીંના દાણા એકરસ થઇ જાય.
  6. હવે વાડકાને ૨ કલાક જેવું ફ્રીજમાં મૂકી રાખો.


પીરસતી વખતે બદામ અને પીસ્તાના ટુકડાથી શણગારો.