Puran Poli (પુરણ પોળી)

પુરણ પોળી


સામગ્રી
  1. ૨૦૦ ગ્રામ ચણા-દાળ / તુવર-દાળ
  2. ૦૦ ગ્રામ ગોળ
  3. ૧૫૦ ગ્રામ ઘઉંનો લોટ
  4. અડધી ચમચી ઈલાયચી પાવડર
  5. ૩-૪ કેસર
  6. ઘી

પદ્ધતિ
  1. ચણા-દાળ/તુવર-દાળ ને ૧૦-૧૫ મિનીટ સુધી પાણીમાં ઉકાળો
  2. દાળને ચાળણીમાં ૧૦-૧૫ મિનીટ સુધી રાખી બધું પાણી નીતારી લો.
  3. હવે ચણા-દાળ/તુવર-દાળ માં ગોળ ઉમેરો, અને જ્યાં સુધી ગોળ ઓગળી ના જાય ત્યાં સુધી હલાવો.
  4. તેમાં ઈલાયચી પાવડર અને  કેસર નાખો.
  5. અલગ વાસણમાં આ મિશ્રણને ગરમ કરો અને મિશ્રણને નરમ અને ઘટ્ટ બનાવો.
  6. સતત હલાવતા રહો કે જેથી મિશ્રણ દાઝી ના જાય.
  7. આ પુરણને બાજુ પર મૂકી દો.
  8. ઘઉંનો લોટ માં ઘી અને પાણી ઉમેરી તેને ગુંદી નાખો.
  9. ૪ ઇંચની રોટલી બને  એવી રીતે તેમાં થી લુવા બનાવી લો.
  10. ૪ ઇંચની સાઈઝની રોટલી વણી લો.
  11. તેની વચ્ચે પુરણ ભરો.
  12. ચારે બાજુ થી વાળી લો.
  13. ધ્યાનપૂર્વક ફરીથી ૪ ઈંચની સાઈઝ ની રોટલી વણી લો.
  14. હવે આ રોટલી(પોળી)ને તવી ઉપર બંને બાજુ થી શેકી લો.


પુરણ-પોળી ઉપર ઘી લગાવીને ગરમા-ગરમ આરોગો.