Khichadi (ખીચડી)

ખીચડી


સામગ્રી
  1. ૨૦૦ ગ્રામ ચોખા
  2. ૫૦ ગ્રામ મગની દાળ
  3. ૫૦ ગ્રામ મસૂરની  દાળ
  4. ચમચી હળદર
  5. સ્વાદ અનુસાર મીઠું

પદ્ધતિ
  1. એક ચોક્ખી તપેલીને ધીમા તાપે ગેસ ઉપર મુકો.
  2. ૪ કપ જેટલું પાણી એમાં ઉમેરો.
  3. પાણી થોડુક ગરમ થયા બાદ (લગભગ ૨ મિનીટ) તેમાં મગની દાળ ઉમેરો.
  4. તેને ૭-૮ મિનીટ ઉકળવા દો.
  5. ત્યાર પછી મસૂરની દાળ અને ચોખા ઉમેરો.
  6. સાથે સાથે હળદર અને મીઠું પણ નાખો.
  7. તપેલીને ઢાંકી દો.
  8. લગભગ ૧૦ મિનીટ સુધી માધ્યમ તાપે ઉકળવા દો.


આપના ભોજન માટે ખીચડી તૈયાર છે.