Methi Na Thepla (મેથીના થેપલા)

મેથીના થેપલા

સામગ્રી
  1. ૧ જુડી મેથી
  2. ૧/૨ જુડી કોથમીર
  3. ૨૦૦ ગ્રામ ઘઉંનો લોટ
  4. ૨૫ ગ્રામ બેસન (ચણાનો લોટ)
  5. ૨૫ ગ્રામ રવો / ચોખાનો કકરો લોટ
  6. ૧ ચમચી તલ
  7. ૧/૨ ચમચી જીરું
  8. ૩ ખાંડેલા લીલા મરચા
  9. ૧ ચમચી લાલ મરચું
  10. ૧/૨ ચમચી હળદર
  11. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  12. સાંતળવા માટે તેલ

પદ્ધતિ
  1. મેથી અને કોથમીરને ચોક્ખા પાણીથી ધોઈ અને સમારી લો.
  2. બધા લોટને એક મોટા કબીરામાં મિક્ષ કરો.
  3. હવે કબીરમાં મેથી, કોથમીર, તલ, જીરું, લીલા મરચા, લાલ મરચું, ચમચી હળદર અને મીઠું ઉમેરો.
  4. બધી સામગ્રીને બરાબર હલાવી નાખો.
  5. થોડુક પાણી નાખીને લોટને ગુંદી લો, થોડું તેલ લઇ લોટને પોચો અને સુવાળો બનાવો.
  6. ગુન્દેલા લોટના ૮-૧૦ એક સરખા લુવા બનાવી લો.
  7. દરેક લુવા માંથી ૫ ઇંચ જેટલા વ્યાસ વાળી થેપલા વણી લો.
  8. દરેક થેપલાને બંને બાજુ તેલ લગાવીને ગરમ તવી ઉપર સાંતળી લો.
  9. થેપલા બરાબર તળાય છે તે ખાતરી કરી લો.
  10. ૮-૧૦ થેપલાને એક પછી એક સાંતળી લો.


મેથીના થેપલા પીરસવા માટે તૈયાર છે, કે પછી હવાચુસ્ત ડબ્બામાં સંગરી રાખો.