Gujarati Kadhi (Curry) (ગુજરાતી કઢી)

ગુજરાતી કઢી


સામગ્રી
  1. ૫૦ ગ્રામ બેસન (ચણાનો લોટ)
  2. ચપટી હળદર
  3. ૧/૨ ચમચી તજ પાવડર
  4. સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  5. કપ  છાશ
  6. ચમચી તેલ
  7. ચપટી હિંગ
  8. ૧ ચમચી રાઈ
  9. ૧ ચમચી જીરું
  10. ૧ ઇંચ જેટલા આદુની પેસ્ટ
  11. ૨ લીલા મરચા
  12. ૧૦-૧૨ કોથમીરના પત્તા
  13. ૧૦-૧૨ પત્તા મીઠો લીમડો

પદ્ધતિ
  1. એક વાડકામાં બેસન, હળદર, મીઠું અને છાશને ભેગા કરો.
  2. બધાને હલાવીને એકરસ કરી દો.
  3. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરવા મુકો.
  4. ચપટી હિંગ, રાઈ અને જીરું તેમાં નાખો.
  5. વઘાર થયા પછી બેસન છાશના મિશ્રણને તેમાં ઉમેરો.
  6. થોડુક ગરમ થવા દો. (૨ મિનીટ)
  7. ત્યારબાદ તેમાં આદુંની પેસ્ટ, મરચા અને મીઠા લીમડાના પત્તા નાખો.
  8. ૭-૮ મિનીટ સુધી તેને ગરમ કરો.
  9. કોથમીરથી કઢીને શણગારો.


મસાલેદાર કઢી ખાવા માટે તૈયાર છે.