Paneer - Extract of Milk (પનીર)

પનીર

સામગ્રી
  1. 1 લિટર દૂધ
  2. 2 ચમચા લીમ્બુનો રસ

પદ્ધતિ
1.    સૌ પ્રથમ દુધ ને એક તપેલીમા કઢો.
3.    હવે ગેસ સ્ટવને બંધ કરી દો અને તેમા લીમ્બુનો રસ નાખો.
4.    હવે દુધને ચમચાથી હલાવતા રહો જેથી 20-30 સેક્ન્ડમા દુધ ફાટી જશે
5.   હવે કપડાથી કે પછી મોટી ગરણીથી ગળી લો, પાણી અને દુધ ને અલગ તારવી લો.
6.    લગભગ 20 મિનીટ સુધી પણી નિતરવા દો.
7.    હવે સમતળ જ્ગ્યા ઉપર પનીરને મુકો અને કોઇ વજનદાર વસ્તુથી પનીરને 30 મિનીટ સુધી દબાવી દો.


હવે આપ પનીર ને વાપરી શકો છો કે પછી ફ્રીજ મા સંગ્રહી શકો છો.